Du Lịch Cát Vàng

Những loại hình agency marketing phổ biến nhất hiện nay

- Updated 11 Tháng Một, 2021

Các loại hình agency marketing hiện nay rất phổ biến và được tất cả mọi đơn vị kinh doanh quan tâm tới. Sử dụng những hình thức agency marketing này giúp quảng bá thương hiệu và sản phẩm là việc mà các doanh nghiệp cần làm. Tuy nhiên, lĩnh vực này thực sự rất rộng lớn với nhiều kiến thức cần nắm bắt. Mỗi ngành nghề lại cần có những hình thức agency marketing khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những loại hình agency marketing phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhé.

Research agency

Đúng như tên gọi của mình, Research agency là loại hình agency marketing có nhiệm vụ thực thi, xây dựng và phân tích kết quả của các nghiên cứu thị trường thu hồi được thông qua phỏng vấn, bảng hỏi, phỏng vấn qua điện thoại. Thông qua những thông tin đó, các doanh nghiệp sẽ có thể nắm được hành vi và tâm lý của nhóm khách hàng mục tiêu mà mình muốn nhắm tới.

Tìm hiểu về từng phương pháp agency marketing trước khi lựa chọn
Tìm hiểu về từng phương pháp agency marketing trước khi lựa chọn

Không chỉ vậy, dựa vào những thông tin đó còn có thể tình hình kinh doanh của đối thủ. Từ đó đưa ra những quyết định thay đổi hoặc bổ sung cho phù hợp. Ví dụ như khởi động chương trình giảm giá hoặc thay đổi màu sắc, kích cỡ sản phẩm.

Strategy & Branding agency

Đây là loại hình agen marketing chuyên về tư vấn chiến lược client nhằm giúp đưa ra chiến lược cho các hoạt động marketing của mình. Các doanh nghiệp tìm đến các agency này với nhiều lý do khác nhau, ví dụ như doanh số thấp, bỏ ra nhiều ngân sách marketing nhưng không mang lại hiệu quả, thương hiệu sản phẩm bị mờ nhạt.

Sau khi đã về các yếu tố như mục tiêu, giá trị, lợi thế cạnh tranh, sứ mệnh của doanh nghiệp, agency sẽ kiêm luôn việc lên kế hoạch, sáng tạo, quản lý và đánh giá hiệu quả của các chiến dịch xây dựng thương hiệu. Từ đó, tạo ra bản sắc riêng biệt, nhất quán, giúp cho thương hiệu được khách hàng nhớ tới.

Creative agency

Lựa chọn loại hình agency marketing phù hợp với doanh nghiệp
Lựa chọn loại hình agency marketing phù hợp với doanh nghiệp

Creative agency là những sản phẩm agency marketing về mặt thị giác như video online, TV, poster, bao bì sản phẩm, brochure, tờ rơi, banner quảng cáo… Trong nhiều trường hợp, mọi người có thể thấy được sự kết hợp chặt chẽ giữa branding agency và creative agency để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, giúp truyền tải đặc trưng và bản sắc của doanh nghiệp tới khách hàng.

Làm được điều này yêu cầu Creative agency phải có trình độ chuyên môn cao, khả năng sáng tạo và am hiểu một cách sâu sắc về thương hiệu, sản phẩm, thị trường và khách hàng mục tiêu. Từ đó, giúp cho khách hàng lưu tới luôn nhớ đến doanh nghiệp. Do đó, hãy lựa chọn và sử dụng agency marketing để mang lại hiệu quả như mong muốn.

Với nhiều sự lựa chọn khác nhau, mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm được vô vàn các phương pháp agency marketing khác nhau. Tuy nhiên, mỗi lĩnh vực lại phù hợp và sử dụng một hình thức agency marketing khác nhau. Ngoài ra, mọi người cũng cần chú ý tới một số dịch vụ khác như dịch vụ SEO tổng thể để đảm bảo đạt được mục tiêu mà bản thân đã đề ra.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *