Du Lịch Cát Vàng

Vì sao nên mua ván ghép gỗ cao su hay cho gỗ tần bì?

- Updated 24 Tháng Mười Một, 2020

Mua ván ghép gỗ cao su có gì lợi hơn so với chọn gỗ tần bì? Tại sao nên chọn loại gỗ lạ này? Liệu rằng nó có thật sự chất lượng như được giới thiệu hay vẫn nên tìm đến những lựa chọn an toàn và truyền thống? Chúng ta sẽ cùng điểm lại 1 số đặc điểm của gỗ tần bì và sau đó đặt lên bàn cân để so sánh với các loại gỗ từ thân cây cao su của thương hiệu Nguyên Gỗ.

Gỗ tần bì và những đặc điểm cần biết

Trong dòng gỗ ngoại nhập, gỗ tần bì cũng là cái tên được khá nhiều người biết đến và tìm hiểu. Loại gỗ này được xẻ từ cây tần bì lâu năm. Nhắc lại 1 chút về đặc tính của loại gỗ này, trước hết cần nhớ rằng hiện chúng được xếp loại vào dòng gỗ cao cấp.

Gỗ tần bì
Gỗ tần bì

Dù gọi chung là gỗ tần bì nhưng nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Việc phân loại này dựa theo chủng loại cây và cũng có thể do vùng trồng, địa điểm trồng.

Một số loại gỗ tần bì nổi tiếng là: Tần bì trắng, tần bì đen, tần bì Tamo (từ các nước thuộc châu Á như Nhật, Hàn, Nga…), tần bì bí ngô (sống tại vùng phía đông Bắc Mỹ) hay tần bì Oregon Ash (từ miền tây Bắc Mỹ), Green Ash (từ miền đông và trung Bắc Mỹ) hay European Ash (dòng gỗ châu Âu).

Mỗi loại tần bì nói trên có đặc tính khác biệt như màu sắc hay thân, chất lượng gỗ, … Tuy nhiên, chúng vẫn mang những đặc tính chung như khả năng chịu lực tổng thể tốt, rất bám đinh.

Một số nhược điểm vốn có như: Khả năng chống chọi mối mọt kém, dễ mất đi màu sắc tự nhiên, … Loại gỗ nhập khẩu này dù được đánh giá là có giá thành rẻ nhưng so với gỗ trong nước ít nhiều tiêu tốn chi phí lớn hơn.

Mua ván ghép gỗ cao su và những lợi ích đặc biệt

Ván ghép cao su trước hết là loại gỗ trong nước. Nhiều người chỉ nghĩ cao su được trồng lấy mủ chứ chưa hề nghĩ loài cây này có thể trở thành cây lấy gỗ.

Sự thật là sau thời gian khoảng 20 năm trồng và cạo mủ, lượng mủ thu được sẽ cạn đi, không còn dồi dào như cây non. Đó là khi những thân gỗ của cây trở nên cứng bền, dẻo dai, sẵn sàng trở thành loại gỗ chất lượng.

Ván gỗ cao su Nguyên Gỗ
Ván gỗ cao su Nguyên Gỗ

Tại Việt Nam, phôi gỗ cao su là 1 trong những loại cây được trồng nhiều để phục vụ công việc lấy mủ. Đây cũng chính là nguồn cung cấp gỗ giá hợp lý hơn hẳn so với gỗ nhập khẩu hay những loại gỗ quý khác.

Đặc tính của gỗ cao su là độ cứng, bền. Trong đó, nếu so sánh với gỗ tần bì thì khả năng chống mọt được đánh giá là tốt hơn. Tính chất này xuất phát từ tính chất nhựa có 1 – 0 – 2 trên thế giới mà chỉ riêng cây cao su mới có. Bởi thế mà mua loại gỗ này thay cho gỗ nhập khẩu là 1 lựa chọn hợp lý.

Mua ván ghép gỗ cao su thay cho gỗ tần bì là gợi ý mà Nguyên Gỗ – đơn vị cung cấp gỗ cao su chất lượng muốn đem đến cho bạn. Thay vì lựa chọn những loại gỗ nhập đắt tiền, lựa chọn dòng gỗ tốt trong nước để tạo nên những vật dụng đẹp mắt, chất lượng và phù hợp với túi tiền của nhiều người chắc chắn sẽ là lựa chọn thông minh hơn. Nếu đang tham khảo gỗ cho đồ nội thất, hãy lưu ý đến gỗ cao su từ Nguyên Gỗ bạn nhé!

Khám phá: https://trivietco.net/vi-sao-nen-chon-phoi-cao-su-nguyen-go-thay-go-acrylic.html

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *