Du Lịch Cát Vàng

Hướng dẫn cách sử dụng thịt nhập khẩu đúng cách

- Updated 3 Tháng Mười, 2021

Có thể bạn chưa biết! Hiện nay Việt Nam đã cho phép 24 nước trên thế giới xuất khẩu thịt vào thị trường trong nước thông qua các công ty trung gian. Nguồn hàng thịt nhập khẩu với số lượng lớn, giá thành ở mức trung bình đã giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng mua và sử dụng thực phẩm. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều tranh cãi liên quan đến vấn đề thịt nhập khẩu có tốt hay không? Có đảm bảo thành phần dinh dưỡng? … 

Hướng dẫn sử dụng thịt nhập khẩu đúng cách
Hướng dẫn sử dụng thịt nhập khẩu đúng cách

Thịt đông lạnh hoàn toàn an toàn cho sức khỏe

Trong nhiều năm trở lại đây việc dự trữ đồ ăn trong tủ lạnh đã trở thành phương pháp không còn xa lạ bới nhiều gia đình  đặc biệt là ở các thành phố lớn. Chúng ta có thể mua một lúc nhiều loại thịt sau đó bỏ tủ lạnh dùng dần cho các bữa ăn. Và đây là một trong những phương pháp bảo quản đồ ăn tốt nhất được các chuyên gia khuyên dùng. 

Đối với các sản phẩm thịt nhập khẩu cũng sử dụng phương pháp này và tiến hành với quy trình nghiêm ngặt, được đóng bịch hút chân không ngay sau khi giết mổ và tiến hành cấp đông nhanh chóng nên hoàn toàn đảm bảo vệ sinh, thịt rất khó bị vi khuẩn xâm nhập. Đặc biệt chúng hoàn toàn không sử dụng bất cứ chất bảo quản gây nguy hại cho sức khỏe nào khác. Vì thế các bạn có thể an tâm sử dụng cho cả gia đình

Rã đông thịt đông lạnh nhập khẩu đúng cách
Rã đông thịt đông lạnh nhập khẩu đúng cách

Hướng dẫn cách bảo quản và rã đông thịt nhập khẩu

Để chất lượng của miếng ba chỉ heo đông lạnh được tốt nhất và đảm bảo thơm ngon như thịt tươi thì bạn có thể tham khảo các cách rã đông sau đây:

Rã đông bằng nước ấm: sử dụng nước ở nhiệt độ khoảng 40 độ C, hòa tan 2 muỗng cafe đường điều này sẽ giúp giữ được độ ngọt của thịt. Sau đó đặt miếng thịt vào ngâm từ 10 đến 15 phút

Rã đông chậm: nếu bạn có nhiều thời gian thì việc để miếng thịt xuống ngăn mắt tủ lạnh để rã đông từ từ cũng là biện pháp rất tốt. Nếu sử dụng biện pháp này thì thường sẽ để qua đêm để có thể tiết kiệm thời gian.

Sử dụng lò vi sóng: bạn có thể bỏ miếng thịt đông lạnh nhập khẩu vào lò vi sóng để rã đông. Đây là cách làm tốn rất ít thời gian nhưng vẫn đem lại hiệu quả vô cùng tốt. Miếng thịt được rã đông nhanh chóng nhưng vì nhiệt độ trong lò vi sóng khá cao, sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển nên bạn hãy nấu chúng ngay khi rã đông xong nhé. 

Một điều lưu ý là sau khi rã đông thì bạn nên sử dụng hết phần thịt hoặc nấu chín sau đó mới bảo quản tiếp. Tuyệt đối không rã đông toàn bộ sau đó sử dụng một phần, rồi lại tiếp tục cấp đông phần còn lại, điều này sẽ khiến cho vi khuẩn tấn công vào thực phẩm gây nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ với hệ tiêu hóa còn yếu. 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *