Du Lịch Cát Vàng

Gia đình cựu Tổng thống Trump tiêu tốn thế nào khi đi du lịch?

- Updated 28 Tháng Mười Một, 2021

Trước khi trở thành Tổng thống Mỹ, ông Trump và gia đình nổi tiếng với phong cách sống thượng lưu, xa xỉ. Mỗi khi đi nghỉ dưỡng, gia đình ông di chuyển bằng phi cơ riêng và ở tại các khách sạn hạng sang trên khắp thế giới. Vì thế, ngay cả khi đã trở thành Tổng thống Mỹ chịu nhiều sự nhòm ngó, ông Trump cũng không thể thay đổi thói quen này.

Con số đó gần bằng toàn bộ số ngân sách chi cho du lịch mà Cựu Tổng thống Barack Obama dùng trong một năm, khoảng 12,1 triệu USD (tương đương 275 tỷ đồng).

Khi còn đương nhiệm, gia đình cựu Tổng thống Trump tiêu tốn thế nào khi đi du lịch? - 1

Gia đình cựu Tổng thống Trump nghỉ dưỡng trong dinh thự riêng

Theo báo cáo của tờ The Independent, các kỳ nghỉ cuối tuần của Tổng thống Mỹ, Donald Trump ở câu lạc bộ tư nhân của ông tại Florida đã tiêu tốn ngân sách lên đến 11,3 triệu USD (khoảng 256,8 tỷ đồng) trong 1 tháng.

Trong khi đó, cơ quan giám sát Tư pháp của Đảng Cộng hòa Mỹ ước tính chi phí trung bình đi lại của ông Obama chỉ đạt 12,1 triệu USD/năm trong 8 năm của ông tại Nhà trắng.

Điều đáng nói, năm 2012 ông Trump bày tỏ sự bất bình về chi phí trong các kỳ nghỉ của ông Obama với dòng tweet rằng: “Thuế phí cho các kỳ nghỉ của ông Obama lên tới hàng triệu USD, thật không thể tin nổi!”.

Khi còn đương nhiệm, gia đình cựu Tổng thống Trump tiêu tốn thế nào khi đi du lịch? - 3

Đoàn xe ô tô hộ tống cựu Tổng thống Trump trong một lần đến Câu lạc bộ Golf Quốc tế Trump (ảnh sưu tầm)

Con gái ông Trump là Ivanka Trump và chồng là Jared Kushner cũng có sở thích đến các điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng đắt đỏ, như tắm nắng trên du thuyền 200 triệu USD ở Croatia hay tận hưởng không khí trong lành vùng Vermont (Mỹ)… 

Khi còn đương nhiệm, gia đình cựu Tổng thống Trump tiêu tốn thế nào khi đi du lịch? - 4

Con gái ông Trump là Ivanka Trump và chồng là Jared Kushner trong một chuyến nghỉ dưỡng cùng gia đình (Ảnh: Time Magazine)

Khi còn đương nhiệm, gia đình cựu Tổng thống Trump tiêu tốn thế nào khi đi du lịch? - 5

Trong thời gian nghỉ dưỡng, ông Trump thường xuyên ra sân chơi golf và thư giãn (Ảnh: The Inquisitr)

Khi còn đương nhiệm, gia đình cựu Tổng thống Trump tiêu tốn thế nào khi đi du lịch? - 6

Đại gia đình Trump thường đi trượt tuyết ở các khu nghỉ dưỡng 5 sao như Four Seasons tại British Columbia (Canada) hay thị trấn đắt đỏ Aspen, Colorado, Mỹ (Ảnh: Independent)

Nguồn: https://giadinh.net.vn/khi-con-duong-nhiem-gia-dinh-cuu-tong-thong-trump-tieu-ton-the-nao-khi-di-du-lich-172211110235818875.htm

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *