Cách tư vấn thông gia đi phúng viếng đám tang hợp lý

Cách tư vấn thông gia đi phúng viếng đám tang hợp lý

By Admin 0 Comment 17 Tháng Tám, 2019

Người xưa thường nói nghĩa cử là nghĩa tận, quả không sai, cử chỉ đẹp luôn tồn tại mãi với thời gian. Cho đến hôm nay, việc đi phúng viếng đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Thông qua đó, mọi người sẽ bày tỏ được sự đồng cảm, chia sẻ tới sự mất mát của gia quyến có người đã khuất. Tuy nhiên, đi phúng viếng thông gia thì nên chọn vòng hoa tươi đẹp, trang trọng hay bức trướng thì thích hợp? Hãy cùng Shop Hoa Vip giải đáp các thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Vòng hoa tang lễ trang trọng tại Shop Hoa Vip

Các hình thức đi phúng viếng đám tang phổ biến nhất hiện nay 

Bức trướng 

Xưa kia, ông bà cha ta rất coi trọng văn nho, đối chữ cho nên những người con trái hay con gái đều có những câu đối khóc cha, khóc mẹ… Họ thường viết chữ đen trên vải trắng hoặc vải đen và đến nay người ta gọi đó là bức trướng. Do đó, ngày nay, người ta vẫn dùng sản phẩm bức trướng này để tặng gia đình có người đã khuất.

Các câu đối hay trên bức trướng khi phúng viếng thông gia thường được mọi người lựa chọn như sau:

“Thắp nén hương thơm lòng tưởng nhớ – Vô cùng thương tiếc lúc tiễn đưa”

“Thông gia ngã sầu bùi ly biệt – Để lại trần gian phúc cháu con.”

Còn để ghi nội dung trên bức trướng hiệu quả thì trước hết, bạn hãy xác định người mất là ai để lựa chọn câu từ thích hợp. Chẳng hạn như người mất là bố mẹ của thông gia thì nội dung ghi trên bức trướng sẽ là: Gia đình Ông Dũng Bà Nga thông gia với ông Khánh Bà Hồng Kính viếng hương hồn cụ.

Bức trướng khi đi phúng viếng thông gia

Các vòng hoa tang lễ đẹp và trang trọng 

Ngoài sản phẩm bức trướng thì các thông gia có thể lựa chọn các vòng hoa tang lễ đẹp, trang trọng khi đi phúng viếng. Những vòng hoa tươi đẹp được kết từ những loài hoa mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Chẳng hạn như loa loa kèn trắng, hoa huệ, hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa dạ hương lan…

Đây là những loài hoa mang ý nghĩa sự cảm thông, chia sẻ nỗi buồn. Do đó việc thông gia đi phúng viếng một vòng hoa tang lễ trang trọng là rất cần thiết để họ truyền đạt sự thành kính trước linh cửu người đã khuất. Bên cạnh đó, vòng hoa còn là lời động viên tinh thần lớn nhất giúp gia quyến của người đã khuất nhanh chóng vượt qua sự mất mát lớn này.

Vòng hoa tang lễ trang trọng được kết từ những loài hoa mang ý nghĩa sâu sắc

Nên mua vòng hoa tang lễ ở đâu tại TPHCM?

Bạn đang dự định mua vòng hoa tang lễ đi phúng viếng thông gia nhưng bạn không biết nên mua chúng để đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng. Đừng lo lắng, hãy đến với Shop Hoa Vip, một trong những cửa hàng hoa tươi đẹp Đà Nẵng và uy tín nhất nước ta.

Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt cùng những vòng hoa, giỏ hoa tang lễ trang trọng. Tin rằng những vòng hoa này sẽ giúp bạn dễ dàng bày tỏ sự cảm thông tới gia quyến của người đã khuất.

Hy vọng qua bài viết trên, các thông gia đã có thêm kinh nghiệm trong việc chọn sản phẩm đi phúng viếng đám tang hợp lý. Qua đó, tùy vào nhu cầu hay túi tiền của mình mà bạn sẽ lựa chọn bức trường hay vòng hoa tang lễ trang trọng để bày tỏ sự đồng cảm tới gia quyến của người đã mất.

Add Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *