Cách lựa chọn đồ bảo hộ y tế đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho bạn

Cách lựa chọn đồ bảo hộ y tế đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho bạn

By Admin 0 Comment 10 Tháng Tư, 2020

Đối với ngành y, việc lựa chọn các sản phẩm bảo hộ là cực kỳ cần thiết nhằm đảm bảo an toàn khi thực hiện các công việc liên quan đến công tác khám chữa bệnh. Khi bạn muốn mua đồ bảo hộ y tế mà chưa biết làm thế nào để chọn lựa sản phẩm chất lượng thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Đồ bảo hộ y tế có ích lợi ra sao?

Hiện nay, tai nạn lao động là một trong những vấn nạn nhức nhối khiến nhiều người mất an tâm khi thực hiện các công việc. Tùy vào mỗi công việc sẽ có những rủi ro khác nhau. Một số công việc đặc trưng sẽ có những mối nguy hiểm nhất định mà khi làm việc, người lao động cần được trang bị các trang phục, dụng cụ cần thiết nhằm giúp đảm bảo an toàn tối đa. Trong đó, ngành Y là một trong những ngành có tính đặc thù và mức độ nguy hiểm tương đối lớn. Bởi vậy, các trang bị để đảm bảo an toàn cho những y bác sĩ như quần áo bảo hộ y tế, khẩu trang nhựa, giày, ủng bảo hộ, đặc biệt không thể thiếu găng tay…

Đồ bảo hộ y tế có nhiều kích cỡ
Đồ bảo hộ y tế có nhiều kích cỡ

Đồ bảo hộ y tế có ý nghĩa lớn trong việc giúp ngăn cách, phòng chống các bệnh dịch, các chất nhiễm trùng với những người tiếp xúc, giúp làm giảm sự ảnh hưởng tiêu cực đến những người thực hiện công việc khám và chữa bệnh cho bệnh nhân. Ngoài ra, một số công việc được thực hiện như phun thuốc khử trùng chống dịch bệnh… cũng là công việc cần thực hiện trang bị đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho người thực hiện.

Cách lựa chọn đồ bảo hộ y tế chất lượng

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng quần áo bảo hộ y tế mà bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn sản phẩm quần áo bảo hộ như:

– Chất liệu quần áo bảo hộ y tế

Đây là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng lớn đến việc sản phẩm bảo hộ có giúp công việc thuận lợi và đảm bảo an toàn cho người sử dụng hay không. Quan trọng hơn, quần áo bảo hộ ngành y tế cần phải thân thiện với môi trường, dễ dàng phân hủy. Hiện nay, các bộ đồ quần áo bảo hộ y tế thường được sử dụng bằng vải không dệt. Ngoài ra, một số chất liệu như kaki, chất vải cotton hoặc vải nylon… cũng được sử dụng để làm ra đồ bảo hộ.

Khẩu trang nhựa có nhiều tính năng ưu việt

– Kiểu dáng đồ bảo hộ

Đôi khi kiểu dáng cũng ảnh hưởng đến chất lượng bảo hộ, độ an toàn cho người sử dụng. Đối với các mẫu quần áo bảo hộ y tế có thể được thiết kế theo kiểu quần áo rời nhau hoặc loại có thiết kế áo liền quần kèm theo mũ phía trên. Loại bộ liền nhau thường được sử dụng nhiều trong các trường hợp thực hiện công việc tạm thời, nhằm đảm bảo độ an toàn cao, ngăn cản sự lây nhiễm các chất độc hại cho cơ thể.

– Chi tiết may tỉ mỉ

Đồ bảo hộ y tế được may phải chắc chắn để hạn chế trường hợp bị rách khi thực hiện công việc. Do đó, các chi tiết cần được thực hiện tỉ mỉ, chắc, bền.

Để tăng an toàn khi sử dụng đồ bảo hộ y tế, nên kết hợp với một số trang bị như khẩu trang nhựa, găng tay, giày ủng bảo hộ… Bạn có thể lựa chọn các đồ bảo hộ y tế chất lượng chỉ cần đến với Long Châu. Đồ bảo hộ Long Châu cung cấp cho bạn giải pháp an toàn khi thực hiện các công việc ngoài trời, có tính chất đặc trưng.

Add Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *