Cách làm bánh Hồng Bình Định tại nhà thơm ngon

Cách làm bánh Hồng Bình Định tại nhà thơm ngon

By Admin 0 Comment 20 Tháng Mười Hai, 2019

Bánh Hồng là một món bánh đặc trưng của người dân Bình Định, loại bánh này được rất nhiều du khách yêu thích thưởng thức và làm quà tặng mỗi dịp du lịch đất võ. Món bánh này có nhiều nơi làm và mỗi nơi đều có những công thức khác nhau. Bạn đang muốn học các làm món bánh đặc biệt này hãy tham khảo cách làm chúng tôi chia sẻ qua bài viết sau đây.

Xem ngay: Hướng dẫn cánh làm ánh tráng dừa Bình Định

Bánh Hồng một món ăn hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn tại Bình Định
Bánh Hồng một món ăn hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn tại Bình Định

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm bánh hồng thì các nguyên liệu cần chuẩn bị rất đơn giản chỉ cần:

  • Gạo nếp ngon nên chọn nếp Ngự;

  • Đường kính;

  • Dừa;

Tùy từng nhu cầu làm của mọi người mà lựa chọn trọng lượng khác nhau. Nếu làm cho nhiều người ăn thì bạn nên chuẩn bị nhiều hơn.

Cách thực hiện

Để làm ra được những món ăn hấp dẫn này các bạn cần thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Sơ chế

Gạo nếp Ngự đem rửa sạch, vò kỹ, ngâm qua đêm để nếp ngấm đủ nước rồi đem đi xay thành bột.

Bước 2: Tiến hành làm bánh

Bột sau khi xay xong cần cho ra mâm để trộn dừa đã bào sợi vào và đảo cho đều. Tiếp theo, bạn cần bốc bột thành từng nắm, cho vào nồi nước đang sôi để luộc chín bột. Luộc bột phải thật khéo sao cho bột không chín bấy cũng không sống bên trong là được nhé. Nếu bột chín bấy thì bánh hồng dễ bị chảy nước. Còn bột sống, bánh lợn cợn vón cục, không mịn màng.

Khi bột luộc xong, bạn cho ngay vào chảo đường đang sên sôi sùng sục. Bột luộc đang nóng, gặp nước đường cũng đang nóng nên bạn chỉ cần dùng đũa bếp đánh thật nhanh để các cục bột tan ra trộn lẫn vào nước đường là được. Sau khi bột và đường đã hòa lẫn chỉ cần hạ nhiệt độ của bếp xuống và liên tục khuấy bột để bột không cháy.

Cách làm bánh Hồng cũng rất đơn giản 
Cách làm bánh Hồng cũng rất đơn giản 

Khi bột đã được bạn tắt bếp và để nguội sau đó rải bột nếp khô lên mâm và đổ tảng bột trong chảo ra mâm. Khi này, bạn tán bánh ra theo đúng sở thích của bạn có thể dày hay mỏng tùy ý, nhưng theo thông thường là dày khoảng 2 đến 3 cm. Sau khi tán bánh đều, bạn rắc lên trên mặt bánh một lớp mỏng bột nếp khô.

Bước 3: Thưởng thức bánh

Khi thưởng thức bánh hồng, bạn dùng dao cắt bánh hồng thành từng miếng dài, chiều rộng khoảng chừng 4-5cm, rồi xắt xéo theo hình con thoi, bày ra đĩa cùng với một số bánh khác. Bánh hồng thơm lại vừa dẻo, vừa dai, thơm mùi nếp, thấm vị ngọt của đường, ăn ít ngán.

Với cách làm nêu trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhất và biết làm món bánh hồng một đặc sản Bình ĐịnhNếu  bạn muốn tìm hiểu thêm những cách làm bánh khác như bánh tráng dừa hay các đặc sản khác hãy tham khảo các bài viết khác trên website của chúng tôi.

Add Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *